Đang tải...
 

Hơn 200 bạn trẻ tham gia hội trại truyền thống đồng hương Huế tại TP. Hồ Chí Minh

Diễn ra trong hai ngày 6 và 7/4, hội trại truyền thống đồng hương Huế tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 35 đã thu hút hơn 200 bạn trẻ thanh niên, sinh viên tham gia.
Hơn 200 bạn trẻ tham gia hội trại truyền thống đồng hương Huế tại TP. Hồ Chí Minh

Hội trại được Ban liên lạc Thanh niên - Sinh viên Thừa Thiên Huế tổ chức tại Khu di tích lịch sử văn hóa TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh). Hơn 200 bạn trẻ được chia thành 7 tiểu trại ứng với các huyện như: Huế Trong Tim Tôi, Quảng Điền, Phú Vang; các trường THPT  Vinh Lộc, Quốc Học Huế, An Lương Đông, Thừa Lưu... Đây là những bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận phía nam tham gia như Đồng Nai, Bình Dương, Long An...

Tham gia hội trại lần này, các bạn trẻ có dịp rèn luyện các kỹ năng như hoạt động nhóm, kỹ năng vận động, trí tuệ thông qua các trò chơi. Ngoài ra, nhiều không gian ẩm thực Huế cũng giúp các bạn phần nào gợi nhớ hình ảnh quê hương trên mảnh đất phương Nam. Hội trại là hoạt động thường niên cứ mỗi dịp đầu hè, xuyên suốt hơn 36 năm nay.

Tiểu trại Phú Vang dùng bánh canh đóng gói Huế Thương tại Hội trại 36 (Ảnh: Hoàng Bình). 

Bạn Lê Văn Tấn, Trưởng ban Hội trại Thanh niên Sinh viên Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 36 cho biết, hội trại là nơi chia sẻ, giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người bạn trẻ ở TP. Hồ Chí Minh. "Hội trại cũng là nơi để các bạn trẻ giữ lửa một tình yêu với Huế khi vào Nam học tập và lập nghiệp. Đã có nhiều gia đình nhỏ nên duyên từ những hội trại và đã quay lại ủng hộ, truyền cảm hứng lập nghiệp, khởi nghiệp cho các bạn trẻ”, Tấn chia sẻ.

Ông Ngô Phước Tuần, Trưởng ban Liên lạc Sinh viên - Thanh niên Thừa Thiên Huế tại TPHCM cho biết, hội trại truyền thống được thành lập từ năm 1986 và duy trì qua 35 lần tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thường niên của hội để tạo ra sân chơi bổ ích, gắn kết cho các bạn trẻ Huế ở phương Nam. “Chúng tôi muốn tạo một cầu nối cho từng thế hệ của người Huế, để các bạn trẻ luôn hướng về quê hương, giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống”, ông Vĩnh nói.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn